Tần tần tật hình thức mua hàng bằng thẻ cào điện thoại hiện nay

276 Lượt xem

Hiện nay mua hàng bằng thẻ cào điện thoại cũng được triển khai bên cạnh các hình thức khác diễn ra như một cách thức giúp người tiêu dùng dễ dàng mua được hàng theo ý thích.

Thương mại điện tử phát triển như một điều tất yếu và dần thâm nhập vào thị trường nước ta từ đó tạo điều kiện cho sự phát triển ngành thanh toán qua Mobile và thu lại rất nhiều lợi nhuận cho doanh thu trong nền kinh tế Việt Nam. Và có nhiều hình thức thanh toán qua sẽ được giới thiệu chi tiết nhất bạn hãy theo dõi để nắm rõ cũng như hiểu được lợi ích mà chính nó mang lại cho người tiêu dùng.

mua hàng bằng thẻ cào điện thoại

Tần tần tật hình thức mua hàng bằng thẻ cào điện thoại hiện nay

Với các hình thức đang được triển khai khi thanh toán mua hàng sử dụng Mobile Payment hay còn gọi là thanh toán bằng thẻ cào đang diễn ra trên thị trường nước ta.

- Hình thức thanh toán qua SMS/Wap Charging: hình thức này được các nhà mạng viễn thông lớn nước ta như Viettel, Mobifone và Vinaphone thì khi bạn sử dụng thanh toán sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản trên thuê bao di động. Hình thức này cực kỳ phù hợp với những thuê bao không có điều kiện sử dụng tài khoản ngân hàng hay ở những nơi vùng xa xôi và hẻo lánh. Tuy nhiên hình thức mua hàng bằng thẻ cào điện thoại này chỉ phù hợp với những mặt hàng có giá trị thấp và sẽ rất khó khăn cho người nhận tiền nếu chu kỳ thanh toán tận 30 ngày, hơn nữa người nhận với hình thức này sẽ chịu phí 20% tương ứng với số tiền mà họ nhận được để trả cho nhà mạng.

- Thanh toán sử dụng trực tiếp thẻ cào: tương tự như hình thức trên tuy nhiên nhược điểm là thanh toán cũng không có lợi ích kinh tế cao do mệnh giá thẻ cào cao nhất có giá khoảng 500.000đ cho một mã thẻ cào. Hình thức này cũng có chu kỳ thanh toán khá lên đến 30 ngày đồng thời cũng chịu phí 20% trả cho nhà mạng. Ưu điểm cũng có thể sử dụng áp dụng cho những ai không có ATM hay ở những vùng sâu vùng xa.

mua hàng bằng mã thẻ cào điện thoại

Hai hình thức mua hàng bằng thẻ cào điện thoại tiện lợi khác

Bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán bên cạnh mua hàng với thẻ cào điện thoại khi sử dụng hai cách tiện lợi sau:

- Thanh toán sử dụng ví điện tử: bạn có thể sử dụng các ví điện tử như Bảo Kim, Momo, VTC…sau đó bạn có thể nạp tiền vào ví để chi trả cho những hoạt động mua sắm. Với hình thức này bạn có thể sử dụng nhanh chóng dù ở vùng sâu vùng xa hay không có ATM/Visa. Với các chi phí thanh toán bạn sử dụng thanh toán bằng ví điện tử chỉ cần trả với giá trị là 1 cho đến 3% rất nhỏ so với hai hình thức trên. Mặt khách hình thức này người bán cũng nhận được giá trị ngay sau 1 ngày mà người mua thanh toán.

- Thanh toán sử dụng dịch vụ e-banking: đây là phương thức thanh toán khá phổ biến bạn có thể sử dụng nhanh chóng, ưu việt, người bán cũng nhận được giá trị như với hình thức ví điện tử.

Qua tất cả những hình thức mua hàng bằng thẻ cào điện thoại tùy từng điều kiện mà bạn có thể áp dụng cho riêng mình để sử dụng thanh toán nhanh chóng nhất.