Cách mở khóa sim Mobifone nhanh nhất

347 Lượt xem

Làm thế nào để có thể mở khóa sim Mobifone nhanh nhất? Khi sim bị khóa thì cần làm những gì ? Đây là vấn đề mà hầu hết khách hàng sử dụng dịch vụ Mobifone đều đang thắc mắc. Đừng lo lắng quá, nếu bạn đang hoặc có thể gặp phải trường hợp bị khóa thì hãy đọc bài viết hướng dẫn dưới đây nhé.

Nhằm giúp khách hàng sử dụng dịch vụ mạng một cách tối ưu nhất, có thể chủ động tự mở khóa sim Mobifone khi bị chặn chiều bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách mở khóa khi bị chặn 2 chiều Mobifone nhanh nhất. Điều phải làm bây gờ là chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn cảu bài viết dưới đây và nắm rõ nguyên nhân dẫn đến việc khóa sim thì bạn luôn có thể chủ động trong việc mở khóa cũng như đảm bảo kết nối một cách thông suốt nhất.

mo-khoa-sim-mobifone-nhanh-nhat

Vậy tại sao sim bị khóa?

Trường hợp 1: Thuê bao bị chặn chiều

  • Đối với TB trả trước: TK của bạn đã hết thời gian sử dụng sẽ bị nhà mạng chặn 01 chiều và sẽ bị chặn luôn cả 2 chiều nếu không thực hiện nạp thêm tài khoản để có thêm ngày sử dụng
  • Đối với TB trả trước: KH không thanh toán cước theo đúng thời gian quy định của nhà mạng sẽ bị khóa 01 chiều, sau thời gian đó nếu bạn vẫn không thanh toán cước thì hệ thống sẽ tự động khóa 02 chiều

Trường hợp 2: TB Trả trước và TB Trả sau bị khóa mã PUK.

Cách mở khóa sim Mobifone nhanh nhất

Thực hiện những bước dưới đây:

Trường hợp 1: Thuê bao bị chặn chiều

  • Trả trước: Bạn thực hiện nạp thẻ tài khoản để có thêm ngày sử dụng cho thuê bao của mình: Nạp thẻ với bất kỳ mệnh giá nào.
  • Trả sau: Cần thanh toán số cước phí mà bạn đang nợ.

Chú ý quan trọng:  Nhà mạng có những quy định về thời gian chặn chiều và giữ số do vậy bạn cần mở khóa sớm nhất có thể để tránh việc bị nhà mạng thu hồi số.

Trường hợp 2: Do bị khóa PUK

Khi bị khóa mã PUK để mở khóa cần chuẩn bị 4 dãy số seri trên mặt sau của sim sau đó gọi đến tổng đài 9090 đọc số thuê bao và cung cấp 4 dãy số seri để được cấp mã PUK.

mo-khoa-sim-mobifone-nhanh-nhat

Trường hợp không thể mở khóa sim Mobifone

Trong 01 số trường hợp bạn sẽ không thực hiện mở khóa thành công, bạn có thể tham khảo nguyên nhân dưới đây và tìm cách khắc phục:

  • Có rất nhiều khách hàng không chú ý đến thời gian chặn chiều và giữ số do đó không thể mở khóa được. Nếu gặp phải trường hợp này bạn cần liên hệ thống tổng đài để được kiểm tra tình trạng thuê bao và hướng dẫn cách khôi phục sim.
  • Bạn lắp sim vào máy nhưng không nhận được sóng hoặc không nhận được mạng. Có thể là do sim bạn đã bị hỏng hoặc quá thời gian giữ số và đã bị thu hồi về kho số của nhà mạng. Bạn khôi phục theo cách sau:
  • Sim bị hỏng: Bạn cần đến các trung tâm/điểm giao dịch của Mobifone để làm lại sim.
  • Nếu bạn sử dụng sim cắt và bị cắt mất mã số seri thì bạn cần đến các điểm giao dịch vụ Mobifone để làm lại sim. Thủ tục làm lại sim Mobifone là mang theo CMND và chuẩn bị 05 số hay liên lạc. Cước phí làm sim là 25.000đ/sim.

Hi vọng với cách hướng dẫn đơn giản trên thì bạn có thể từng bước tự mở khóa sim Mobifone cho mình, bạn bè và người thân. Trong quá trình sử dụng điện thoại hãy đăng ký 4G Mobifone và thường xuyên truy cập trang chủ Mobifone để cập nhật những tin tức khuyến mại mới nhất, và nhiều thủ thuật di động hữu ích nhé.