Cách làm lại sim Vinaphone bị mất từ 1 năm trở lên

178 Lượt xem

Sim Vinaphone bị mất từ 1 năm trở lên có thể làm lại được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng di động hiện nay đang đi tìm câu trả lời. Bởi do chủ quan nên sau khi bị mất sim hoặc sim bị khóa mà chủ thuê bao đã không nhanh chóng đi làm lại ngay.

Những khách hàng bị mất sim, hỏng sim hoặc sim bị khóa từ 1 năm trở lên muốn khôi phục, làm lại sim Vinaphone đều nhằm mục đích lấy lại mật khẩu hoặc tài khoản game, Zalo, Facebook,… mà trước đó đã sử dụng số điện thoại bị mất để đăng ký. Tuy nhiên theo quy định của nhà mạng Vinaphone thì sim di động trả trước và trả sau nếu ngừng hoạt động từ 1 năm trở lên thì hoàn toàn không thể làm lại được. Vì vậy, hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây, để nắm rõ hơn về quy định chặn chiều và giữ số.

lam-lai-sim-vinaphone-bi-mat.

Làm lại sim Vinaphone bị mất từ một năm trở lên

Quy định chặn chiều sim Vinaphone

Đối với sim di động trả trước là sim di động và sim 3G:

+ Mỗi thuê bao trả trước của Vinaphone đều có thời hạn sử dụng khác nhau sau khi bị khóa 1 chiều bạn sẽ có 10 ngày duy trì liên lạc.

+ Trong thời hạn 10 ngày bạn phải tham gia nạp thẻ Vinaphone để mở 2 chiều.

Trường hợp thuê bao của bạn vẫn không tham gia nạp thẻ trong vòng 10 ngày duy trì thì sẽ bị chặn 2 chiều ngay vào ngày thứ 11.

Đối với sim di động trả sau: 

+ Nếu bạn không thực hiện thanh toán cước hòa mạng trả sau hàng tháng theo quy định thì sẽ bị chặn 1 chiều (chặn chiều gọi đi).

Quy định giữ số của sim Vinaphone

Đối với sim trả trước là sim di động và sim 3G:

+ Bạn sẽ có được 30 ngày giữ số Vinaphone sau khi bị khóa 2 chiều.

+ Sau đó cộng thêm 15 ngày chờ khôi phục số và làm lại số.

lam-lai-sim-vinaphone-bi-mat.

Làm lại sim Vinaphone bị mất tại điểm giao dịch Vinaphone

Nếu để quá 15 ngày mà bạn vẫn không đến trung tâm giao dịch của Vinaphone để làm lại số thì số thuê bao của bạn sẽ bị hủy hoàn toàn và không thể khôi phục lại nữa.

Đối với sim di động trả sau:

+ Đối với thuê bao trả sau Vinaphone hiện tại vẫn chưa có quy định cụ thể về thời gian chặn 2 chiều và thời gian giữ số.

+ Bởi thời gian giữ số tùy thuộc vào quy định khác nhau của nhà mạng và tùy thuộc vào sự khác nhau của từng tỉnh thành trên cả nước.

Hình thức thông báo thời gian chặn và giữ số sẽ được Vinaphone gửi thông qua sms, email… người dùng có thể dựa vào đó để thanh toán cước đúng thời hạn quy định.

Như vậy trong vòng 60 ngày, tính từ ngày sim bị mất, bị khóa các bạn phải thực hiện làm lại sim ngay lập tức. Nếu để quá thời gian này thì hoàn toàn bị mất số “vĩnh viễn”.

Hãy ghi nhớ thật kỹ sim Vinaphone bị mất từ 1 năm trở lên hoàn toàn không có thể làm lại được nhé! Vì vậy, cách tốt nhất để không bị trường hợp đó xảy ra là bạn phải nắm chắc thông tin về thời gian chặn chiều, giữ số chúng tôi đề cập bên trên, để tìm cho mình cách xử lý nhanh chóng và kịp thời nhất.